Các dịch vụ:
*

Cho vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Cách suy nghĩ chung của nhiều người:

Đa số mọi người hiện nay đều nghĩ muốn vay được tiền của ngân hàng thì cần phải có sổ hồng, sổ đỏ nhà đất để cầm cố cho ngân hàng mới có thể vay được tiền. Thật sự thì điều này không sai, đối với những người có tài sản để thế chấp cho ngân hàng thì điều đó hoàn toàn dễ dàng. Nhưng những người không có tài sản, không có sổ hồng, sổ đỏ thì sao? Liệu họ có vay được tiền của ngân hàng không?

Hiện tại có rất nhiều cách để vay tiền của ngân hàng nhưng chung quy lại thì chỉ có 2 hình thức chính đó là: vay thế chấp và vay tín chấp ngân hàng

Nếu như bạn có tài sản để cầm cố cho ngân hàng để vay tiền thì đó gọi là hình thức vay thế chấp. Và hiển nhiên ngân hàng hoàn toàn đồng ý cho bạn vay tiền theo cách này, nếu bạn không trả được nợ cho ngân hàng thì số tài sản mà bạn cầm cố cho ngân hàng cũng bị tịch thu. Đối với hình thức vay thế chấp này bạn có thể vay của ngân hàng một số tiền lớn khoảng 100 triệu đến 2 tỷ.

Nhưng nếu bạn không muốn vay một số tiền lớn như vậy, và bạn cũng không có tài sản để thế chấp ngân hàng thì sao? Chính từ đó mà một hình thức vay tiền mới xuất hiện: đó là hình thức vay tín chấp ngân hàng

Phần thưởng ngoại hối

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Đó là hình thức ngân hàng cho bạn vay tiền dựa trên thiện chí trả nợ của bạn nhưng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào cả. Ngân hàng sẽ đặt ra một số điều kiện cụ thể về công ty, mức lương, nơi ở rồi xét duyệt hồ sơ, các giấy tờ photo do bạn cung cấp và cho bạn vay một số tiền nhất định.

Số tiền bạn có thể vay được từ hình thức vay tín chấp?
Do không thế chấp tài sản nên sẽ có nhiều rủi ro, vì vậy ngân hàng chỉ cho bạn vay một số tiền nhỏ khoảng 10 đến 200 triệu trong một thời gian dài từ 1 đến 4 năm (tuỳ vào thoã thuận của bạn với ngân hàng khi vay).

Hình thức trả nợ của vay tín chấp ngân hàng:

Hình thức trả nợ chính của vay tín chấp ngân hàng  là trả góp đều hàng tháng gồm: lãi + tiền gốc. Tiền lãi được tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng.
Nếu không trả được nợ của ngân hàng thì sao?

– Nếu tới hạn trả nợ hàng tháng của ngân hàng mà bạn trả chậm sẽ bị ngân hàng nhắc nhở và phạt một số tiền
– Nếu bạn không trả đúng thời gian quy định sẽ bị ngân hàng liệt kê vào nợ xấu và bạn rất khó vay thêm tiền của bất kỳ ngân hàng nào khác
– Trường hợp bạn không thể trả tiền cho ngân hàng thì bạn sẽ chịu trách nhiệm trước quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam.

Nhưng bạn yên tâm, để có thể vay được tiền ngân hàng theo hình thức vay tín chấp thì ngân hàng xét duyệt rất kỹ và chỉ cho bạn vay khoản tiền nằm trong khả năng chi trả của bạn thôi.

Hiện tại ngân hàng đang có 4 sản phẩm vay tín chấp nổi bật:

Sản phẩm 1: Vay tín chấp  theo bảng lương

Sản phẩm 2: Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm 3: Vay tín chấp VP Bank khi đã vay ở một tổ chức tín dụng khác

Sản phẩm 4: Vay tín chấp theo hoá đơn tiền điện

Nếu các bạn có nhu cầu vay tiền tín chấp của ngân hàng VP Bank xin liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào biểu mẫu sau, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ cho bạn qua số điện thoại mà bạn cung cấp.

Phần thưởng ngoại hối


Tiền thưởng cho người mới bắt đầu – đây là khoản thưởng phổ biến nhất và thành công nhất, vì chúng nhắm đến việc thu hút khách hàng đến một trang giao dịch cụ thể. Những khoản thưởng này không thể dùng hai lần và không áp dụng cho những ai đã từng đăng ký trên hệ thống của sàn giao dịch ngoại hối. Khoản thưởng này cũng gọi là khuyến mãi chào mừng, giảm giá đặc biệt cho người mới hay thưởng đăng ký v.v. Để nhận loại tiền thưởng này, bạn cần đáp ứng điều kiện là chưa bao giờ giao dịch trên trang đó và cần đăng ký chính thức dịch vụ của họ.


Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Vay tín chấp là cách tuyệt vời để giải quyết các vấn đề chi tiêu cá nhân. Vì thế, việc hiểu rõ vay tín chấp là gì; lợi ích, hạn chế của hình thức vay này là điều rất cần thiết.

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay  rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

2. Có nên vay tín chấp không?
Lợi ích của vay tín chấp

    Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi...
    Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.
   
   Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
    Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.

Hạn chế của việc vay tín chấp

Lãi suất cao

Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, phạt trả nợ trước hạn

Cho vay tín chấp


Tiếp theo, nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% - 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Nếu không có nhu cầu quá bức thiết thì tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng, công ty tài chính để thực hiện một thủ tục vay tiêu dùng tín chấp cả vì ít hay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía người vay tiền.

Còn nếu quyết định đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ký vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.

Một vài lưu ý khi vay tín chấp3
Tính toán khả năng trả nợ

Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Cần lưu ý tất toán trước hạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

Hiểu đúng về cách tính lãi suất vay

Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

    Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.
    Trong phương thức tính lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Cảnh giác 'bẫy' vay tín chấp

Đánh vào tâm lý vay vốn khó khăn, một số ngân hàng đang tung các chương trình cho vay không cần tài sản thế chấp. Vay kiểu này thiệt-lợi như thế nào?

Dự tính xây nhà trong 2 tháng nữa song thiếu hơn 50 triệu đồng, chị Hồng, ở một huyện ngoại thành phía Tây Hà Nội chạy vạy mãi không vay được. Chị kể, nếu như trước kia, trong trường hợp này chị sẽ đi vay lãi tại các mối ở quê, với lãi suất phổ biến khoảng 2%/tháng. “Nhưng từ hồi xảy ra nhiều vụ vỡ nợ, các mối cho vay cũng e dè, không dám tung tiền ra nữa ngay cả khi người đi vay tiền là người quen, chấp nhận trả lãi cao gấp đôi ngân hàng lên tới 2-2,5%/tháng”, chị Hồng chia sẻ.

Nghe bạn giới thiệu, chị Hồng hỏi vay vốn tại một công ty tài chính liên kết vốn với ngân hàng với lãi suất gần 2%/tháng, tương đương trên 20%/năm. Chị kể, vay kiểu này không cần thế chấp tài sản, chỉ cần photo chứng minh nhân dân, bảng lương, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác, chỉ đợi 2-3 ngày là được giải ngân.
Bếp điện từ giá rẻ Bếp điện từ đôi, bếp từ đôi là những dòng sản phẩm được, Bếp điện từ đôi là dòng bếp kết hợp có 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 cùng nấu từ, sẽ tiện dụng cho gia đình, vừa đun nấu nhanh lại tiết kiệm
Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm Mức điểm chuẩn của Cao đẳng Dược tại Hà Nội, Thời gian học cao đẳng Dược ngắn sẽ giúp các bạn chạm đến ước mơ nhanh hơn. Các em học sinh và gia đình có quan tâm cao đẳng Dược lấy bao nhiêu
Túi xách giấy giá rẻ Một vài lời khuyên về thiết kế trước khi đi in túi giấy, Tuy nhiên nó có nhược điểm: In lên giấy Ford sẽ không được đẹp vò nó có bề mặt nhám. Để doanh nghiệp của bạn có một chiếc túi ưng ý nhất

- Phone: +84-908-744-256